Sự kiện

Startup về giám sát côn trùng được thưởng 100.000 USD từ Qualcomm

Ngoài số tiền thưởng hậu hĩnh, startup này cùng 2 startup lọt vào vòng chung kết đã nhận được nhiều lợi ích khi tham gia chương trình Thử thách đổi mới Qualcomm Việt Nam 2023.

Ngày 20-9, Qualcomm Technologies Inc., công ty con của Qualcomm Inc., đã công bố kết quả chung cuộc chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2023”.

Theo đó, 3 công ty thắng giải tại vòng chung kết của QVIC 20233 gồm: giải nhất thuộc về công ty CP Công nghệ RYNAN với hệ thống giám sát côn trùng thông minh, được thưởng 100.000 USD; giải nhì là công ty TNHH Công nghệ XB: giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động, được thưởng 75.000 USD; giải ba là Benkon Corp: giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí, được thưởng 50.000 USD.

Công ty CP Công nghệ RYNAN. đã xuất sắc giành giải nhất chương trình Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay nhận được số lượng đăng ký hồ sơ lớn nhất trong lịch sử chương trình QVIC từ năm 2019 đến nay với 141 công ty trên khắp Việt Nam. Những công ty lọt vào vòng chung kết đã nhận được nhiều lợi ích khi tham gia QVIC 2023 dưới hình thức ươm tạo kỹ thuật và kinh doanh, khuyến khích nộp bằng sáng chế, tiếp cận với ngành, cơ hội kết nối, cố vấn chuyên gia, tài trợ kinh phí và hơn thế nữa.

Hệ thống giám sát côn trùng thông minh (CTCP Công nghệ RYNAN)

Sau cuộc thi, tất cả những người tham gia QVIC sẽ trở thành thành viên của mạng lưới toàn cầu của Qualcomm Technologies và có cơ hội tham gia các triển lãm thương mại, gặp gỡ khách hàng và các sự kiện khác.

Ông Alex Rogers, Chủ tịch mảng bản quyền công nghệ và quan hệ quốc tế của Qualcomm, cho rằng sự thành công liên tục của chương trình này cho thấy sức mạnh sáng tạo của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam. “Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và nhà khai thác mạng di động hàng đầu của Việt Nam để hỗ trợ ngành và chính phủ trong việc hiện thực hóa chính sách Công nghiệp 4.0 trong mục tiêu ‘Make in Việt Nam’” – ông Alex Rogers nói.

Các startup trình bày về dự án tại chương trình

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, đánh giá chương trình đi đúng định hướng của Chính phủ với sự đồng hành hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ trong suốt 3 năm qua, đã đạt được những kết quả rất tích cực.

Các startup công nghệ của Việt Nam đã được nâng cao năng lực tư duy đột phá trong nghiên cứu phát triển giải pháp công nghệ để có thể từng bước giải quyết thách thức từ các tập đoàn lớn. Thông qua cuộc thi và các hoạt động cố vấn, huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ thử nghiệm và phát triển thị trường, các startup công nghệ Việt Nam đã được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để hội nhập toàn cầu.

T. Nhân

Nguồn: https://baomoi.com/cong-ty-cp-cong-nghe-rynan-doat-giai-nhat-cuoc-thi-qvic-2023/c/46984034.epi