Hội thảo

VietShrimp 2021 thành công tốt đẹp

Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2021 (VietShrimp 2021) diễn ra trong ba ngày (14 – 16/4/2021), đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 12.000 lượt khách là các chuyên gia, nhà khoa học, bà con nông dân, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế. VietShrimp 2021 đã về đích thành công, để lại nhiều dấu ấn và kỳ vọng.

Trong bối cảnh xuất khẩu nông nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, VietShrimp 2021 được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu của ngành thủy sản nói chung, con tôm nói riêng; đẩy mạnh kết nối giao thương, tạo một diễn đàn lớn của cộng đồng doanh nghiệp, người nuôi, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý để cùng trao đổi, chia sẻ và đưa ra những giải pháp giúp ngành tôm phát triển bền vững, mang lại giá trị cao nhất cho người nông dân và doanh nghiệp. Hội chợ còn tạo cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, công nghệ, dịch vụ, mở rộng hợp tác.

Ông Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại VietShrimp 2021

Với chủ đề “Đích đến bền vững”, một trong những mục tiêu quan trọng ngành tôm đang hướng đến, VietShrimp 2021 đã tạo sức hút rất lớn, số lượng doanh nghiệp tham gia và khách tham quan vượt mong đợi của Ban Tổ chức. Theo thống kê sơ bộ, trong 3 ngày diễn ra Hội chợ đã có khoảng hơn 12.000 lượt khách tham dự. Điểm nhấn của VietShrimp 2021 là khu trưng bày với các gian hàng rất bắt mắt, các doanh nghiệp đã có sự đầu tư công phu cho gian hàng để có thể thu hút khách tham quan thông qua việc trưng bày các sản phẩm, dịch vụ cũng như hoạt động bên lề khác. Tại VietShrimp 2021 có rất nhiều sản phẩm và công nghệ đã ứng dụng rộng rãi trong sản xuất tôm hiện nay được giới thiệu, tạo thêm sự phong phú, đa dạng và sức hút cho Hội chợ; giúp khách hàng và người nuôi tôm có thêm nhiều thông tin hữu ích về mặt kỹ thuật cũng như các sản phẩm chất lượng để phục vụ nuôi tôm, giúp việc sản xuất thuận lợi và hiệu quả hơn.

VietShrimp 2021 thu hút rất đông khách tham quan

Một phần không thể thiếu và góp phần làm nên thành công của VietShrimp 2021 là các phiên hội thảo. Đã có khoảng 1.000 đại biểu tham dự 3 phiên hội thảo với những chủ đề “rất nóng” của ngành tôm hiện nay dưới sự điều hành của các nhà quản lý và chuyên gia hàng đầu lĩnh vực thủy sản. Với nội dung phong phú, thông tin sâu, hàm lượng khoa học công nghệ cao, các phiên hội thảo tại VietShrimp năm nay được đánh giá cao về quy mô cũng như chất lượng.

VietShrimp 2021 đã trở thành nơi quảng bá rộng rãi thương hiệu tôm Việt Nam ra thị trường thế giới. Thông qua Hội chợ, cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp cũng như người nuôi tiếp cận các công nghệ sản xuất tôm tiên tiến trên thế giới, góp phần nâng cao giá trị và giảm giá thành sản xuất; là cầu nối để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất phục vụ ngành tôm. VietShrimp 2021 thực sự trở thành một sự kiện lớn và quan trọng của ngành thủy sản nói chung và con tôm nói riêng.

Thành công này có được là nhờ sự chỉ đạo từ Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản và sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của các cơ quan ban ngành TP Cần Thơ, các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản. Cùng đó, là sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ cho VietShrimp 2021. Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ Kim cương: Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long, Skretting Việt Nam, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam, Tập đoàn Việt – Úc, Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vland TP Hồ Chí Minh; Các nhà tài trợ Vàng: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Vinhthinh Biostadt, Công ty TNHH Elanco Việt Nam, Công ty TNHH Thần Vương, Lallemand Việt Nam, ADM, De Heus, Công ty TNHH Chế tạo máy ST, Công ty TNHH Rynan Technologies Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng trân trọng gửi lời tri ân đến các nhà Đồng tài trợ: Inve Việt Nam, Công ty TNHH Aquavet, Dr Tom, Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Tam Trinh, Công ty TNHH Công nghệ sinh học Hải Long, Virbac, Biomar, Công ty CP Dược phẩm Vietvet, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Thuốc thú y Napha, Công ty CP Dược phẩm Anvet, Công ty CP Sao Việt, SIS, Công ty TNHH Nhựa Tiền Phong, BQ&Q. Sự hỗ trợ đắc lực của quý doanh nghiệp đã giúp VietShrimp 2021 lan tỏa mạnh mẽ đến với cộng đồng người nuôi tôm trong nước và quốc tế.

Ngoài những đóng góp vô cùng lớn từ các Nhà tài trợ, Ban Tổ chức VietShrimp dành lời cảm ơn đặc biệt đến các cơ quan thông tấn, báo chí từ trung ương đến địa phương: VTV, VTV9, VTV5, VOV, Đài Phát thanh – Truyền hình Cần Thơ, Vĩnh Long, Báo Nhân dân, VietnamPlus, Báo Cần Thơ, Báo Tiền phong, Báo Nông nghiệp, Báo Sóc Trăng, Báo Bạc Liêu… đã đến tham dự và đưa tin về Hội chợ; giúp cập nhật diễn biến cũng như các hoạt động tại VietShrimp 2021 một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất; góp phần tạo tiếng vang và khẳng định thương hiệu của một sự kiện quy mô lớn như VietShrimp 2021.

Một số hình ảnh tại VietShrimp 2021:

An Chi – Thanh Cường